Toxic là gì? Tổng hợp thông tin về Toxic trên mạng xã hội


0
Toxic là gì? Tổng hợp thông tin về Toxic trên mạng xã hội

Toxic là gì? Tổng hợp thông tin về Toxic trên mạng xã hội

Toxic là gì? cùng chúng tôi tìm hiểu về định nghĩa của từ toxic cùng ý nghĩa của cụm từ này trong từng ngữ cảnh, hoàn cảnh khác nhau tại đây.

toxic l%C3%A0 g%C3%AC 3

Toxic là gì? Định nghĩa về từ toxic

Nội Dung Bài Viết

 • Toxic là gì? Định nghĩa về từ toxic
 • Toxic trong game là gì?
  • Một số biểu hiện của toxic gamer:
 • Định nghĩa toxic là gì ở trên Facebook?
 • Định nghĩa toxic là gì trong Kpop?
  • Các đặc điểm của toxic fan
 • Người có tính cách toxic là gì có xấu không?
  • Dấu hiệu nhận biết người có tính cách toxic
 • Quan hệ toxic là gì?
  • Những biểu hiện của một toxic friend là gì
 • Nói chuyện toxic là gì?
 • Toxic là gì trong anime?

Toxic là gì? Định nghĩa về từ toxic

Toxic là một từ tiếng Anh mang ý nghĩa là độc hại. Nếu hiểu theo nghĩa bóng thì từ này có nghĩa là tiêu cực, độc hại và xấu xa. Từ này thường được dùng để chỉ những việc mang tính tiêu cực có ảnh hưởng xấu đến với những người khác. Tuỳ vào từng trường hợp cùng với hoàn cảnh mà từ toxic cũng được dùng để truyền tải những thông điệp khác nhau. 

Theo từ điển Oxford, toxic được phát âm như sau:

 • Phát âm theo Anh – Anh: Toxic /ˈtɒksɪk/.
 • Phát âm theo Anh – Mỹ: Toxic /ˈtɑːksɪk/.

Toxic là một từ được mượn từ tiếng Latinh cổ. Từ gốc của toxic trong tiếng Latinh là “toxicum”. Ngoài tiếng Latinh thì từ này còn được mượn từ cụm từ “toxikon pharmakon” trong tiếng Hy Lạp, nó được dùng để chỉ chất độc trên mũi tên của các chiến binh Hy Lạp. Dù là mượn từ đâu và theo hướng nào thì ý nghĩa thuần tuý của từ Toxic bạn đầu vẫn là xấu xa, độc hại và tiêu cực. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại từ này lại được sử dụng rộng rãi với nhiều ý nghĩa hơn tùy với từng hoàn cảnh, ngữ cảnh mà nó được nói ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ý toxic là gì trong các hoàn cảnh khác nhau tại dưới đây nhé. 

Toxic trong game là gì?

Toxic có nghĩa là độc hại vậy toxic trong game được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về định nghĩa toxic trong game là gì nhé.

toxic l%C3%A0 g%C3%AC 4

Định nghĩa toxic là gì ở trong game

Toxic trong game thường được sử dụng để chỉ những người chơi có những thái độ tiêu cực, thiết văn minh. Từ này thường được giới trẻ ngày nay dùng trong các game như PUBG, Liên quân hay Liên minh huyền thoại,… Những người chơi toxic thường văng tục, chửi thề mỗi khi đồng đội gặp phải một lỗi nhỏ khi chơi. Người chơi toxic thường đem đến cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của game thủ khác. 

Một số biểu hiện của toxic gamer:

 • Chửi thề liên tục khi chơi: Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận thấy nhất của những người chơi toxic. Họ thường mang theo trạng thái tiêu cực, thường xuyên buông ra những lời lẽ mang ý nghĩa xúc phạm đến những người chơi khác từ đầu đến cuối trận. Những người này thương làm cho các trận đấu trở nên khó chịu làm các gamer khác cảm thấy bực bội. 
 • Cố tình phá game: Những người này là quả tạ chính hiệu khi tham gia vào bất kỳ team nào đó. Họ thường xuyên có những hành động gây rối, chọc tức hay cố tình cướp tài nguyên hay cố tình cống mạng cho đội bạn.
 • Hay cằn nhằn, than vãn khi chơi game: Các toxic gamer thường mang lại cảm giác vô cùng khó chịu cho người khác. Những người này thường hay cằn nhằn và tương tự như chửi họ luôn đem đến sự bực bội. Họ liên tục kể lể, than vãn trong suốt quá trình chơi khiến cho các game thủ khác khó mà tập trung cho trận đấu.  
 • Đập phá, văng tục tỏ ra khó chịu khi thua: Chơi game, làm việc, thi đấu dù là làm gì thì thua trận cũng là việc khiến người khác vô cùng khó chịu phải không? Cũng đã có nhiều người nói rằng cứ nhìn cách họ đối mặt với thất bại thì sẽ hiểu được con người của họ. Những toxic gamer là những người quá coi trọng việc thắng thua, tính tình thì nóng nảy. Họ thường tìm cách trút giận khi bị thua trận bằng cách đập phá đồ đạc, mắng chửi, cằn nhằn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Định nghĩa toxic là gì ở trên Facebook?

Trong thời gian gần đây, từ toxic được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Vậy cụ thể, toxic là gì trên các trang Facebook, Tiktok, zalo? Tìm hiểu thêm về định nghĩa toxic là gì ở trên Facebook tại đây.

toxic l%C3%A0 g%C3%AC 7

Định nghĩa toxic là gì ở trên mạng xã hội?

Toxic trên các trang mạng xã hội thường được sử dụng để chỉ những “anh hùng bàn phím” thiếu văn minh. Những người này thường có thái độ vô cùng tiêu cực, họ có những bình luận, nhận xét vô cùng thiếu văn minh cho các vấn đề trên mạng xã hội. Những “anh hùng bàn phím” toxic này không chỉ buông ra những lời khiếm nhã, thiếu văn mình mà họ còn truyền tâm tình tiêu cực đến cho những người khác. Dẫn dắt dư luận đi hướng tiêu cực, khó chịu. 

Định nghĩa toxic là gì trong Kpop?

Toxic có nghĩa là độc hại vậy định nghĩa toxic là gì trong Kpop? Trong Kpop toxic thường được dùng để nói về những người hâm mộ mù quáng. Những người này thường có thái độ ủng hộ thần tượng một cách mù quáng đến độ không phân biệt được đúng sai. Trong Kpop thì những toxic Fan này không chỉ gây phiền phức đến cho các cộng đồng fan khác mà còn khiến chính thần tượng của họ cảm thấy sợ hãi. Họ luôn có những hành động quá khích, kích động quá mức, thậm chí họ còn có những hành động tấn công đến cả fandom chân chính của thần tượng nữa.

toxic l%C3%A0 g%C3%AC 6

Định nghĩa toxic là gì trong Kpop

Các đặc điểm của toxic fan

 • Tính sở hữu cao: Những toxic fan này thường cho rằng các fandom, thần tượng đều là của họ. Những người này không chấp nhận được việc trong fandom có người có ý kiến khác biệt với mình hay các idol có những hành động không làm hợp ý, hài lòng bản thân. 
 • Đòi hỏi quá nhiều từ các idol: Toxic fan luôn cho rằng idol lúc nào cũng phải nghe theo ý của bản thân. Mọi hành động, trạng thái, ý kiến và kể cả những vấn đề cá nhân thì các idol này đều phải nghe theo bản thân. Một khi idol của họ có các mối quan hệ lãng mạn hay được các fan khác gán ghép với các idol khác mà mình không mong muốn họ lập tức sẽ có phản ứng vô cùng gay gắt. Thậm chí, họ còn tức giận, phẫn nộ vì các idol không nghe theo mình bởi họ nghĩ Idol chính là của mình, phải nghe theo mình. 
 • Luôn có cảm giác mình vượt trội hơn những người khác: Những toxic fan luôn cảm thấy bản thân vượt trội so với những fan thông thường khác. Họ luôn cảm thấy bản thân có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn với các idol. Họ còn luôn miệng phàn nàn rằng những fan thông thường quá nông cạn, thiếu hiểu biết và gây ảnh hưởng xấu đến thần tượng của mình. 

Người có tính cách toxic là gì có xấu không?

Ngoài được sử dụng trên các trang mạng xã hội từ toxic còn được dùng để nói về tính cách của một người trong cuộc sống hằng ngày nữa. Toxic person là từ được dùng để chỉ những người có suy nghĩ tiêu cực, xấu xa thường xuyên reo rắt những suy nghĩ xấu đến cho người khác. Ngoài ra, toxic person còn thường xuyên có những hành động phá hoại người khác bằng lời nói hay hành động. 

toxic l%C3%A0 g%C3%AC 2

Người có tính cách toxic là gì có xấu không

Những người mang tính cách toxic luôn có suy nghĩ chống đối xã hội, chống đối người khác. Họ luôn đổ lỗi cho người khác vì lỗi lầm của chính mình. Nhiều người thường ví các toxic person này là một mối nguy hại đến với cộng đồng. Những toxic person này có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ trong nhà đến ra ngoài đường, dù là ở trường học hay cơ quan xã hội đều có thể bắt gặp được những người như thế này. 

Dấu hiệu nhận biết người có tính cách toxic

 • Thường xuyên đố kỵ với người khác: Họ là người có tính cách hẹp hòi, khó chịu. Họ thường xuyên tỏ thái độ khó chịu, đố kỵ với thành công của những người khác. Vậy nhưng, những người này lại chỉ hay than vãn mà chẳng bao giờ cố gắng phấn đấu để vươn lên.
 • Thích kiểm soát mọi thứ dù là của mình hay của người khác: Những toxic person luôn ham muốn kiểm soát mọi thứ. Họ muốn mọi việc đều phải nằm trong tầm tay của mình, phải để bản thân tự mình quản lý.
 • Luôn suy nghĩ tiêu cực: Những người này luôn nhìn nhận cuộc sống này bằng ánh mắt tiêu cực, không chỉ vậy họ còn gieo rắc suy nghĩ tiêu cực đến cho những người xung quanh mình nữa. Quanh họ luôn mang theo luồng không khí u ám, khó chịu. 
 • Thích đổ lỗi, phán xét: Cách nói chuyện của họ luôn mang tính quy chụp và đổ lỗi. Mọi lỗi lầm họ gây ra, phạm phải đều là lỗi của người khác. Họ như những đứa trẻ không chịu lớn, không chịu nhìn nhận rõ ràng vấn đề và không hề có cái nhìn thấu đáo về mọi việc mà chỉ thích đổ lỗi và phán xét người khác.
 • Thích thể hiện tỏ ra bản thân là nạn nhân.
 • Thường xuyên gian lận và thiếu đạo đức trong cách hành xử.
 • Không biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Toxic dù trong trường hợp và hoàn cảnh nào đều mang ý nghĩa xấu xa, tiêu cực. Dù là toxic fan hay toxic person họ đều mang đến rất nhiều rắc rối và sự khó chịu cho những người xung quanh. Để tránh ảnh hưởng bởi những người này các bạn có thể lựa chọn thử thay đổi cách nghĩ của họ, nếu không được thì hãy chọn cách bỏ qua và tránh xa những người này nhé!

Quan hệ toxic là gì?

Quan hệ toxic hay còn được hiểu đơn giản là một mối quan hệ độc hại. Một mối quan hệ được coi là mối quan hệ toxic khi một trong hai hoặc cả hai người trong mối quan hệ có gắng làm tổn thương lẫn nhau. Một mối quan hệ được gọi là toxic có thể xuất hiện trong cả tình bạn lẫn tình yêu trong cuộc sống hằng ngày.

toxic l%C3%A0 g%C3%AC 8

Quan hệ toxic là gì?

Những biểu hiện của một toxic friend là gì

 1. Một mối quan hệ khiến những người trong mối quan hệ này cảm thấy chèn ép, áp lực. Khiến đôi bên không thoải mái luôn cảm thấy khó chịu. 
 2. Một mối quan hệ mà đối phương chỉ muốn thu lợi từ bạn. Họ rất hay mượn đồ, mượn tiền mà không muốn trả. Hay dụ dỗ bạn bao ăn bao chơi mà không chịu bỏ ra.
 3. Trong một mối quan hệ mà hai bên luôn có những lời nói làm đối phương tổn thương.
 4. Một người hay nói xấu sau lưng bạn, không muốn những người khác tiếp xúc hay lại gần bạn. 
 5. Một mối quan hệ không làm bản thân tốt lên mà chỉ nhận lại được những cảm xúc tiêu cực. 

Nói chuyện toxic là gì?

Nói chuyện toxic cũng có thể hiểu đơn giản là cách nói chuyện mang ý nghĩa tiêu cực, xấu xa. Một cuộc nói chuyện được gọi là nói chuyện toxic khi một hoặc cả hai người trong câu chuyện đều có ý hay vô thức làm tổn thương đối phương, người nói chuyện cùng mình. Những người nói chuyện toxic thường cố ý gieo rắc những suy nghĩ tiêu cực vào đầu của đối phương, muốn đối phương cũng đi theo hướng tiêu cực như mình. 

toxic l%C3%A0 g%C3%AC 9

Toxic là gì trong anime?

Toxic là gì trong anime?

Trong anime, manga thì toxic được coi là một thể loại truyện riêng biệt. Truyện toxic là loại truyện mà trong đó có những mối quan hệ độc hại, nguy hiểm giữa các nhân vật. Toxic trong anime cũng có rất nhiều loại khác nhau như nhân vật nghĩ mình hơn người nên coi thường đồng loại, nhóm, tổ chức nghĩ mình có quyền phán xét sự sống, chết của những người khác,…

Toxic dù trong trường hợp và hoàn cảnh nào đều mang ý nghĩa xấu xa, tiêu cực. Dù là toxic fan hay toxic person họ đều mang đến rất nhiều rắc rối và sự khó chịu cho những người xung quanh. Để tránh ảnh hưởng bởi những người này các bạn có thể lựa chọn thử thay đổi cách nghĩ của họ, nếu không được thì hãy chọn cách bỏ qua và tránh xa những người này nhé!

Trên đây là tổng hợp thông tin về toxic là gì hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về cụm từ toxic cùng ý nghĩa của từ toxic trong từng hoàn cảnh khác nhau. 

Xem thêm: Marketing là gì? Công việc cụ thể của Marketing là gì?

Thắc mắc –

 • Marketing là gì? Công việc cụ thể của Marketing là gì?

 • KPI là gì? Tầm quan trọng và cách sử dụng KPI

 • FWB là gì? Phải hiểu FWB như thế nào mới là đúng nhất?

 • Danh từ là gì? Cách phân biệt các loại danh từ trong Tiếng Việt

 • CEO là gì? Tổng hợp tất cả thông tin bạn cần biết về nghề CEO

 • 5K là gì? Những điều bạn cần phải biết về nguyên tắc 5K

 • OTP là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về OTP


Like it? Share with your friends!

0

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
admin